11 กุมภาพันธ์ 2563

เช้าวันอังคารที่ทำเนียบ ได้พูดคุยกับพี่น้องนักข่าวเช่นเคยครับ วันนี้ทุกคนดูไม่สดใสร่าเริงเหมือนทุกๆ ครั้ง ก่อนอื่นผมเลยต้องขอแสดงความเสียใจและให้กำลังญาติพี่น้องผู้สูญเสียทุกท่านครับ ห้วงเวลานี้เราต้องช่วยกันประคับประคองความรู้สึกที่อ่อนไหวของทุกฝ่าย และร่วมกันถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนเรื่องมาตรการเยียวยาผู้เสียหายนั้น ผมให้ความมั่นใจว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ที่สุด เราจะดูแลอย่างดีทั้งด้านร่างกาย สภาพจิตใจ และทรัพย์สิน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังประสานและทำงานหนักกับเรื่องนี้

เมื่อถามถึงการอภิปรายในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ผมตอบไปว่าได้มีการหารือกับหัวหน้าพรรคร่วมฯ ไปแล้วว่าการอภิปรายครั้งนี้ทุกฝ่ายต้องช่วยในนามรัฐบาลเพราะเป็นหน้าที่ ทั้งเรื่องข้อมูล การประสานงาน การทำความเข้าใจกัน และการเตรียมความพร้อมต่างๆ ที่จะมีการนัดหารือกันที่พัทยา โดยผมมีแผนจะไปร่วมด้วย ผมเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ ไม่น่ากังวลอะไรครับ

ส่วนเรื่องการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 2 กำแพงเพชรนั้น สุดสัปดาห์นี้ผมจะนำคณะลงพื้นที่ลุยหาเสียงเพื่อช่วยผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ หน้าที่ของเรา ก็คือเดินหน้าหาเสียงตามยุทธศาสตร์พรรคครับ ขอให้พี่น้องประชาชนกำแพงเพชรมั่นใจในการทำงานของพรรคและให้ความไว้วางใจกับผู้สมัครของเรา

อ่านรายละเอียดข่าวได้จากลิงค์ในคอมเมนต์ด้านล่างนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *