4 กุมภาพันธ์ 2563

อัพเดทข้อมูลข่าวสารเมื่อเช้าก่อนประชุม ครม. ที่ทำเนียบครับ พี่น้องนักข่าวถามถึงทิศทางของพรรคร่วมรัฐบาลและประเด็นอภิปรายของฝ่ายค้าน ผมก็ตอบไปว่า เราเป็นรัฐบาลด้วยกัน ดังนั้นการอภิปรายตอบข้อซักถามจึงเป็นความมือร่วมกันในนามรัฐบาลอยู่แล้ว ทางพรรค พปชร. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเสียงของพรรคร่วมฯ จะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านนั้น เป็นดุลยพินิจของประธานสภาครับว่าจะพิจารณาอย่างไร เมื่อข้อกล่าวหาชัดเจนแล้ว เราก็มีหน้าที่เตรียมตัวและพูดคุยกันในพรรคร่วมฯ เพื่อเตรียมข้อมูลตอบข้อซักถามของฝ่ายค้าน

เมื่อถามถึงการเตรียมพร้อมของพรรค พปชร. ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 2 กำแพงเพชร ผมได้ให้ความมั่นใจและขอให้ชาวกำแพงเพชรให้ความไว้วางใจว่าพรรค พปชร. จะได้เสียงจากการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้กลับคืนมา ตอนนี้เรามีการตั้งให้คุณสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้ง ซึ่งเร็วๆ นี้ ผู้บริหารพรรค รวมถึง ส.ส. จากพรรค พปชร. จะไปร่วมด้วยช่วยกันลงพื้นที่หาเสียงครับ

ส่วนเรื่องพรรคเศรษฐกิจใหม่นั้น ผมเห็นว่าในการอภิปรายที่จะมาถึงจะเข้าร่วมกับฝ่ายรัฐบาลหรือไม่ก็คงเป็นเรื่องการดำเนินการภายในพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งไม่สามารถพูดแทนได้ครับ

อ่านรายละเอียดข่าวได้จากลิงค์ในคอมเมนต์ด้านล่างนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *